Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Ở giai đoạn vàng từ 1 – 3 tuổi, cân nặng chính là thước đo về sự phát triển của các bé. Chính vì thế, khi bé chậm tăng cân, các bà mẹ sẽ rất lo lắng và tìm đủ mọi cách để giúp bé cải thiện tình trạng. Chuyên gia mách mẹ một số loại thực phẩm có hiệu quả cao giúp bé tăng cân và đảm bảo được dinh dưỡng.

Các loại thịt, cá

Đây là 2 thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả nhất bới chúng rất giàu calo, chính vì thế rất phù hợp những những bé nhẹ cân. Nhưng làm như thế nào giúp trẻ có thể ăn mãi thực phẩm này mà không chán? Mẹ phải biết cách chế biến thành các món ăn hấp dẫn trẻ như đùi gà rán, thịt bò viên, chả cá, bò bít tết… Để từ đó trẻ nhà bạn có thể cảm thấy được ăn ngon miệng hơn và có thể tăng cân một cách hiệu quả.

Thịt và cá là thực phẩm bổ sung nhiều calo

Thịt, cá là thực phẩm bổ sung nhiều calo

Tinh bột

Tinh bột có chứa rất nhiều trong các loại thực phẩm như cơm, xôi, khoai tây, bột ngũ cốc… Những nhóm nguyên liệu này là nguồn năng lượng chính giúp trẻ có thể phát triển, khỏe mạnh và tăng cân hiệu quả. Chính vì thế mẹ có thể cho trẻ ăn thêm những bữa phụ bằng món khoai tây rán hay chế biến thành các món trẻ thích ăn bằng nhóm thực phẩm tinh bột này.

Tinh bột là dưỡng chất cần cho bé

Tinh bột là nguồn thực phẩm giàu năng lượng

Sữa chua

Sữa chua giúp cho trẻ hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp trẻ có được cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn và thích hợp cho chế độ tăng cân cho trẻ. Ngoài ra, ăn sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa có thêm lợi khuẩn và hoạt động trơn tru hơn. Sau bữa ăn 1- 2 tiếng, mẹ nên cho trẻ ăn những loại sữa chua mà trẻ yêu thích.

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Sữa chua tốt cho tiêu hóa

Trứng:

Trứng là loại thực phẩm rất giàu protein và ít carbohydrate, dễ hấp thu. Theo ước tính thì trong mỗi một quả trứng thì có trung bình khoảng 26g protein, nên trứng được xem là một thực phẩm hiệu quả cho trẻ chậm tăng cân.

Bất cứ vấn đề nào khiến mẹ lo lắng trong quá trình nuôi con, hãy kết nối ngay với chuyên gia NutiFood qua tổng đài (08) 38 25 57 77 để được tư vấn và chăm sóc con tốt nhất mẹ nhé.

Chuyên gia dinh dưỡng -

Các chủ đề khác:

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.