Những Dấu Hiệu Mẹ Dễ Bỏ Qua Khi Trẻ Chậm Tăng Cân

Tầm quan trọng trong việc phát triển chiều cao, cân nặng và trí não trong giai đoạn vàng (5 năm đầu đời) sẽ quyết định thể trạng, trí thông minh của bé trong tương lai.

Trong giai đoạn này, nếu trẻ có dấu hiệu biếng ăn, chậm tăng cân, Ba Mẹ cần phát hiện sớm và kịp thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để không ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ trong tương lai.

 

1. Những dấu hiệu trẻ chậm tăng cân Mẹ cần nắm rõ

Chậm phát triển về thể chất

Tùy theo lứa tuổi và giới tính, trẻ sẽ có tiêu chuẩn về chỉ số cân nặng chiều cao rõ ràng ở các giai đoạn phát triển. Ví dụ, 3 tháng đầu trẻ tăng trung bình  600-800g mỗi tháng, có tháng tăng cả ký, tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 trẻ tăng trung bình từ 500 đến 600  gram. Khoảng thời gian từ 7 tháng đến 1 tuổi, mỗi tháng trẻ tăng trung bình từ 400 – 500 gram. Nếu bé có cân nặng nhẹ hơn 20% so với tiêu chuẩn và có chiều cao thấp hơn 10% so với chiều cao chung chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bé chậm phát triển.

 

Bảng tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của trẻ

 

2. Trẻ chậm tăng cân phải làm sao? – Bật mí giải pháp an toàn nhất hiện nay

 

Trong giai đoạn vàng phát triển của bé, tình trạng chậm tăng cân kéo dài sẽ kìm hãm sự phát triển về thể chất, ảnh hưởng đến trí não và lâu dần dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi.

Khi trẻ có dấu hiệu trẻ chậm tăng cân, Ba Mẹ cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết qua bữa ăn hàng ngày như vitamin – khoáng chất, chất bột đường, chất đạm, protein, chất béo, các dưỡng chất có từ rau củ quả.

Bên cạnh đó, Mẹ cần cân đối và chia nhỏ bữa chính và bữa phụ trong ngày để hỗ trợ bé ăn ngon và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Đồng thời, cần cho trẻ tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng, cung cấp thêm vitamin D giúp phát triển hệ xương, tăng cường sức đề kháng tối ưu cho trẻ.

Để trẻ chậm tăng cân không còn là nỗi lo, Mẹ cần bổ sung thêm sữa đặc trị dành riêng  trẻ chậm tăng cân của GrowPlus+ NutiFood.

 

GrowPLUS+ NutiFood - DINH DƯỠNG ĐẶC CHẾ CHO TRẺ CHẬM TĂNG CÂN

GrowPLUS+ NutiFood – Dinh dưỡng đặc chế cho trẻ chậm tăng cân giúp cung cấp hệ dưỡng chất đầy đủ, cân bằng, giàu năng lượng, dễ hấp thu, giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao, phát triển não bộ và thị giác, đồng thời giúp trẻ có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp tăng sức đề kháng. Từ đó, trẻ sẽ phát triển tốt và bắt kịp đà tăng trưởng.

 

Chất lượng của GrowPLUS+ NutiFood được đảm bảo bởi Hệ thống Quản lý Chất lượng ABS - QE Hoa Kỳ, hoàn toàn không chứa bất kỳ chất kích thích tăng trưởng gây hại nào, giúp trẻ tăng cân đều đặn và phát triển một cách khỏe mạnh. 

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.