Cuộc gặp gỡ của Quang Hải và cậu bé bị hư giác mạc tại huyện Yên Lập - Phú Thọ

Dưới cái nắng cháy da giữa núi rừng Phú Thọ, GrowPLUS+ của NutiFood cùng các khách mời đã có dịp đến thăm nhà bé Trần Phi Hùng - sinh ngày 27/05/2015 tại khu 3A, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. 

Đón chúng tôi là bà An - bà nội của Phi Hùng - đang bế em trên tay. Đứa trẻ gục mặt trên bờ vai của bà nội vì mệt mỏi giữa cái nắng gay gắt mà bên trong nhà lại chật hẹp, nóng bức. Ngôi nhà bé xíu, mấy năm trước phải hứng chịu cơn bão lớn, cuốn đi mất nóc nhà và vật dụng, cả gia đình lại đi vay mượn sửa sang lại, cứ sửa xong lại hư, như một vòng lặp không biết ngày nào dừng lại. Vậy mà cuộc đời vẫn không hết những khó khăn với gia đình em, năm 2018, Hùng mắc ung thư giác mạc, phải mổ mắt, nhưng không may, đến nay em chỉ còn một bên nhìn được, một bên gia đình phải gom hết tiền mua cho em mắt giả để đeo. Thể trạng ốm yếu, suy dinh dưỡng, đôi khi hạ hồng cầu phải cấp cứu, nếu chậm vài phút, tính mạng của em có thể gặp nguy hiểm.

Ấy vậy mà cậu bé nhỏ xíu ấy lại có một tình yêu với bóng đá mãnh liệt. Mỗi buổi trưa, thấy nắng oi ả, Hùng và anh trai Nhật Hoàng lại bỏ trốn trong khe suối bên chân núi tránh nóng, chiều mát 2 anh em lại chạy về bãi cỏ trước sân, vừa xem trâu bò, vừa ca hát, vừa phụ bà bẻ măng và đá bóng cùng nhau. Những tưởng khó khăn sẽ đánh gục gia đình họ, nhưng với niềm tin và sự yêu thương gia đình, ba mẹ em ngày đêm vẫn dành sức lực của mình để lao động. Ba của bé dáng người mảnh khảnh, ngày ngày vẫn ra ruộng trồng lúa, phụ hồ, làm tất cả mọi thứ người ta thuê trong xã, mẹ thì ra Hà Nội làm thuê, vài tháng mới về nhà một lần, cũng mong kiếm tiền thuốc thang cho Hùng.

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Bác sĩ CK1 Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cùng với MC Đỗ Thuỵ, cầu thủ Quang Hải đã đến thăm hỏi tình trạng sức khoẻ, đưa ra những lời khuyên dinh dưỡng cho gia đình và trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho Hùng để em thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi, có thêm sức khoẻ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Bên cạnh đó, đội ngũ thực hiện hành trình GrowPLUS+ còn sắp xếp một “trận đấu bóng đặc biệt" giữa cầu thủ Quang Hải và bé Phi Hùng. Quang Hải đã đá bóng và ký tặng vào quả bóng như món quà kỉ niệm cho hai anh em. Dưới cái nắng gay gắt, ai nấy mồ hôi nhễ nhại, nhưng niềm vui ánh lên ở nụ cười của bà nội, ba và 2 đứa trẻ chính là món quà vô giá, là cơn gió mát thổi vào tâm hồn của những người thực hiện chương trình.

Cậu bé Phi Hùng 4 tuổi, là minh chứng cho nỗ lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Em vẫn luôn lạc quan, vui vẻ và theo đuổi đam mê bóng đá của mình. Quang Hải cũng có đối thủ trên sân bóng, như Phi Hùng có đối thủ “bệnh tật, suy dinh dưỡng, thấp còi" trong cuộc sống. GrowPLUS+ mong rằng, những chia sẻ của GrowPLUS+ ngày hôm nay, chính là món quà nhỏ nhoi ủng hộ phần nào đó vật chất, tinh thần cho gia đình em thêm nhiều niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Hành trình Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi là nỗ lực không ngừng của NutiFood trên chặng đường kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam. Một hành trình nhân văn không thể thiếu được bàn tay giúp đỡ của những trái tim nhân ái, hãy chung tay cùng GrowPLUS+ trên chặng đường gian nan này, bạn nhé!

#HanhtrinhvimotVietNamthoatkhoisuydinhduongthapcoi #GrowPLUS#NutiFood #CauthuQuangHai #MCDoThuy #HuyenYenLap #PhuTho

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.