Cùng GrowPLUS+ CỦA NutiFood lan toả niềm vui và nụ cười tại vùng nông thôn mới Tây Bắc

Đi theo con đường nhựa nhỏ nằm giữa những mảnh ruộng bậc thang vừa chớm mạ non, GrowPLUS+ đến thăm gia đình bé Bàn Thị Hồng Nhung - sinh ngày 21/11/2016 trong vùng nông thôn mới của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Căn nhà sàn gỗ lọt thỏm giữa những ngôi nhà ngói lợp khác trong xã, bên trên là khu vực sinh hoạt của gia đình bé, bên dưới nuôi gà, trồng rau.

Chị Đặng Thị Minh - mẹ của bé Nhung - ánh lên vẻ tự hào khi tâm sự cùng GrowPLUS+ về những gì vợ chồng chị đã cùng nhau xây dựng nên. Người ta nói “Điều đáng sợ không phải là nghèo, mà là dừng lại mọi cố gắng". Là người dân tộc, mỗi người mỗi xứ, với trái tim yêu thương, vợ chồng chị về một nhà, đồng cam cộng khổ cùng nhau, ra sức lao động kiếm tiền.

Thế nhưng cuộc sống khó lòng cân bằng giữa việc kiếm tiền và chăm lo cho gia đình, “con bé bị bệnh về tiêu hoá, mỗi bữa ăn không được bao nhiêu, cứ vài muỗng rồi lại bỏ, 2-3 tiếng sau lại đói đòi ăn, từ bé đến giờ rồi” - chị Minh tâm sự. Con nhỏ khó chăm là thế, mà bố thì làm thuê, mẹ ở nhà ngày ngày khom lưng dưới ánh nắng vùng quê Tây Bắc, làm ruộng kiếm thêm tiền, một mình bà cụ ngoài 80 tuổi chăm lo cho cháu nên dinh dưỡng nào có được quan tâm nhiều. 

Hiểu được sự khó khăn của gia đình, Bác sỹ CK1 Trần Thị Minh Nguyệt, Bác sỹ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, nghệ sỹ Quyền Linh, MC Đỗ Thuỵ đã trực tiếp thăm hỏi, kiểm tra sức khoẻ cho cả gia đình, tặng cho chị Minh những quyển sổ cẩm nang dinh dưỡng phù hợp cho 2 đứa trẻ và trao tặng gói tài trợ dinh dưỡng một năm cho bé Nhung để bé thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi.

Tiếng hát dân tộc Dao của bà bé Nhung là lời tạm biệt GrowPLUS+ và cũng như tô điểm cho ngôi nhà ấy sáng hơn, làm vẻ đẹp của những con người không ngừng lao động để thoát nghèo càng rõ rệt hơn.

GrowPLUS+ của NutiFood tin rằng, những san sẻ dù nhỏ thôi, cũng chính là những sự động viên và tiếp thêm nhiều sức mạnh cho gia đình bé Nhung về một tương lai vơi bớt khó khăn hơn.

Hãy cùng chung tay với GrowPLUS+, nói #KHÔNG với tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi nhé!

#Hanhtrinhvi1vietnamthoatkhoisuydinhduongthapcoi #1trieulysua #GrowPLUS#NutiFood #NghesyQuyenLinh #MCDoThuy #HuyenYenBinh #YenBai

Bạn hỏi,

Chuyên gia NutiFood
trả lời

Trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để có giải pháp hữu ích và thiết thực nhất cho tình trạng sức khỏe bé yêu.

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.