Biểu hiện cụ thể của suy dinh dưỡng, thấp còi trong " giai đoạn vàng"

Ảnh hưởng của suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân ở trẻ trong “giai đoạn vàng” biểu hiện cụ thể như thế nào ạ?

Chào bạn,

“Giai đoạn vàng” có nghĩa là ở gian đoạn này trẻ tăng chiều cao vượt trội hơn những giai đoạn khác, sự tăng chiều cao nhanh sẽ có 2 lợi ích:

  • Giúp trẻ bù chiều cao bị thiếu
  • Giúp trẻ dự trữ chiều cao cho tương lai.

Cũng cần lưu ý là trẻ tăng cân đúng chuẩn thì mới tăng chiều cao tốt.

Nếu chẳng may trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn này thì hậu quả dễ thấy nhất là trẻ sẽ có tầm vóc nhỏ bé lúc trưởng thành, điều này thiệt thòi cho trẻ khi chọn nghề, khi giao thiệp trong cuộc sống; những ảnh hưởng khác bao gồm: giảm sức đề kháng, không hể phát huy hết tiềm năng trí tuệ, sắc diện kém tươi tắn và khả năng làm việc bị hạn chế.

Nếu bé của bạn đang chậm tăng cân, hãy có giải pháp ngay, bạn nhé!

Mến,

BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương  

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.