Cách xác định trẻ bị suy dinh dưỡng

Làm thế nào để biết được con mình có bị suy dinh dưỡng hay thấp còi thưa bác sĩ?

Chào bạn, để biết con có bị suy dinh dưỡng hay không, bạn có thể dực vào những cách đánh giá sau: Trẻ từ 0 – 59 tháng tuổi được xác định suy dinh dưỡng bằng 3 chỉ số: - Chỉ số cân nặng theo tuổi < -2SD (trẻ chỉ đạt ≈ 80% so với chuẩn cân nặng trung bình)à trẻ đang bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. - Chỉ số chiều cao theo tuổi < - 2SD: trẻ đang bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. - Chỉ số cân nặng theo chiều cao < - 2SD: trẻ đang bị suy dinh dưỡng cấp tính (suy dinh dưỡng thể gầy còm). Trẻ từ 5 – 18 tuổi: Cân nặng (kg) BMI = --------------------------------------- Chiều cao(m) x Chiều cao(m) - Khi BMI < - 2SD: trẻ bị suy dinh dưỡng thể gầy còm. - Khi chỉ số chiều cao theo tuổi < - 2SD (trẻ chỉ đạt ≈ 90% chuẩn trung bình): trẻ đang bị suy dinh dưỡng thể thấp còi). Bạn cũng có thể vào website www.nangtamvocviet.vn, sau đó chọn mục "Đánh giá tình trạng dinh dưỡng" để tự đánh giá cho bé nhà mình. Mến. BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Đặt câu hỏi

cho chuyên gia

Câu chuyện

thành công

Là nụ cười của cha khi con vẫy tay “Thưa cha, con đi học”. Là những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ vì cỡ bỉm của con đã tăng lên một size. Là những niềm vui sướng của cô khi các bé hôm nay hoạt bát quá. Là những hân hoan của các chuyên gia phát triển trẻ em ngày đêm nỗ lực cống hiến.
Chỉ có những người đã, và đang làm cha, làm mẹ và những ai đảm nhận trọng trách thiêng liêng trong bước đường phát triển của một đứa trẻ mới hiểu được rằng: Đăng sau mỗi câu chuyện thành là cả một hành trình.