Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh

Chọn sữa cho bé nghe dễ nhưng lại củng rất khó vì loại nào mới phù hợp với tình trạng của con? Dưới đây là các loại sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất mà bạn nên chọn cho con.

Sữa tươi

Từ 12 tháng tuổi trở lên, bé đã có thể uống được sữa tươi. Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ như protein, vitamin, canxi và các khoáng chất cần thiết, bổ sung sữa tươi hàng ngày sẽ giúp chiều cao và cân nặng của bé sớm được cải thiện.

Bạn hoàn toàn có thể cho bé uống sữa tươi song song với sữa bột. Tuy nhiên, bạn không nên cho bé uống sữa ngay trước bữa ăn để không làm ảnh hưởng đến việc trẻ tiếp nhận những thực phẩm khác của bữa chính.

Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh

Trẻ từ 1 tuổi trở lên đã có thể uống được sữa tươi

Sữa bột

Tùy vào tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ ở mức độ nào mà mẹ có thể chọn loại sữa tăng cường dưỡng chất phù hợp. Mẹ nên chọn loại sữa giàu năng lượng nhưng dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như GrowPLUS+ của NutiFood để bé nhanh chóng phục hồi tình trạng dinh dưỡng, ăn ngon trở lại, hấp thu dưỡng chất tối ưu và tăng cân.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách chăm sóc bé, bạn đừng ngần ngại gọi đến Chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood qua số (028) 38 255 777 nhé.

Sữa nguyên kem

Khi bé ở độ tuổi từ 1 – 2 , mẹ nên bổ sung sữa nguyên kem cho trẻ bởi đây là giai đoạn mà trẻ cần cung cấp thêm chất béo và năng lượng từ sữa. Với hàm lượng chất béo, đạm, canxi, photpho cao, sữa nguyên kem là sự lựa chọn thích hợp để cung cấp chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển chiều cao và cân nặng một cách toàn diện.

Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh

Sữa nguyên kem có hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Tuy nhiên, sữa nguyên kem lại có nhược điểm ít sắt, nghèo vi lượng nên bạn cần bổ sung cho bé các loại sữa và thực phẩm giàu dinh dưỡng khác bên cạnh loại sữa này. Đồng thời, do có hàm lượng đạm cao nên uống nhiều sữa nguyên kem có thể gây đầy bụng, làm bé khó tiêu và chán ăn. Do đó, bạn đừng cho trẻ uống sữa nguyên kem trước bữa chính và quá sát giờ đi ngủ nhé.

Sữa chua

Trong các loại sữa giúp trẻ tăng cân, có thể nói sữa chua là loại sữa an toàn nhất với hệ tiêu hóa của trẻ. Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, giàu canxi, protein và các khoáng chất nên không chỉ giúp bé ăn ngon miệng mà còn giúp cân bằng tiêu hóa để bé cao lớn hơn mỗi ngày.

Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, giàu canxi, protein

Với các loại sữa tăng cân cho trẻ 1 tuổi trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những loại sữa phù hợp cho con mình. Chúc con bạn luôn khỏe mạnh với chiều cao và cân nặng lý tưởng!

Tham khảo các bài viết

TIN TỨC LIÊN QUAN

Suy dinh dưỡng thấp còi là tình trạng trẻ có chiều cao và cân nặng thấp hơn mức trung bình theo đánh giá của WHO. Nếu con đang ở trong tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, mẹ hãy theo dõi cân nặng và chiều cao của con thường xuyên và có thể thiết lập chế độ chăm sóc đặc biệt cho con theo lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng dưới đây:

Trẻ biếng ăn có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém dễ bệnh tật ốm yếu và chậm phát triển.

Thực đơn dinh dưỡng cho bé 2 tuổi cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé hoạt động thể chất và đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu để trẻ phát triển toàn diện.

Trong khuyến cáo về dinh dưỡng tại các nước Úc, Mỹ, Canada đều thống nhất chia các sản phẩm thức ăn thành 5 nhóm chính. Mỗi nhóm bao gồm các thực phẩm chứa lượng dưỡng chất thiết yếu giống nhau. Các nhóm thức ăn này đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì sức khoẻ cho trẻ. Trong đó, có một số thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất mà mẹ cần lưu ý. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Sữa là sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất, hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, tuy nhiên đối với mỗi tình trạng thể chất cũng như độ tuổi khác nhau, mỗi trẻ lại có nhu cầu khác nhau. Vậy đối với trẻ nhẹ cân thì nên uống sữa nào giúp trẻ tăng cân an toàn khỏe mạnh? - Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh có con tăng cân chậm.

LIÊN HỆ