Thực đơn giúp bé tăng cân khỏe mạnh

Nuôi con khỏe luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh có con nhỏ. Ngoài việc đưa trẻ khám bệnh để tìm nguyên nhân gây thiếu cân, còi cọc, xử lý các bệnh nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến tăng trưởng nếu có, thì một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý, giàu dưỡng chất là yếu tố tiên quyết trong việc phục hồi cân nặng nhanh chóng cho trẻ, giúp trẻ phát triển tăng cân khỏe mạnh, phòng tránh tình trạng suy dinh dưỡng (xem thêm thế nào là suy dinh dưỡng)

Cùng tham khào thực đơn trong tuần để giúp bé có những bữa ăn thật đầy đủ dinh dưỡng nhé.

 

 

Chuyên Gia Dinh Dưỡng - Nutifood

 

Xem thêm các chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Sinh con đã khó, nuôi con còn khó hơn, đặc biệt trong những năm đầu đời của trẻ, việc chăm sóc bé tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi phụ huynh. Chế độ ăn cho bé 1 tuổi rất quan trọng để phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp con khỏe mạnh, chóng lớn, gạt đi nỗi lo lắng cho các mẹ đang nuôi con.

Trẻ cần có những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, không phải lúc nào bé cũng hợp tác với ba mẹ trong các bữa ăn. Giới thiệu thực đơn sau đây với các món ăn có thể hấp dẫn bé, làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày, giúp bé có thể có bữa ăn ngon miệng hơn.

Nhu cầu các chất dinh dưỡng cho trẻ ở mỗi lứa tuổi là khác nhau. Tùy từng độ tuổi, bé cần các chất dinh dưỡng theo nhu cầu cơ thể.

Trẻ từ 6 tháng tuổi cần ăn bổ sung vì sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Việc cho ăn thêm nếu quá sớm sẽ có hại cho đường tiêu hóa của trẻ, còn nếu quá muộn sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng trẻ em

Khoảnh khắc khi bé yêu chào đời có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của các bậc làm cha mẹ. Theo thời gian, những đứa bé sơ sinh sẽ dần lớn lên và sự quan tâm lo lắng cho sức khỏe của những đứa con cũng dần tăng lên trong lòng cha mẹ. 

LIÊN HỆ