Thứ năm, 28-06-2018 | 00:00

Những thực phẩm có hàm lượng natri cao có thể làm tăng huyết áp cũng như tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, các loại thức ăn làm từ thực vật, nhất là các loại hạt, ngũ cốc, đậu, trái cây và rau có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Thứ sáu, 25-03-2016 | 00:00

Nhiều thử nghiệm lâm sàng được báo cáo đã cho thấy việc điều chỉnh lối sống có tác dụng làm giảm huyết áp, tăng hiệu quả của thuốc trị huyết áp và làm giảm nguy cơ bị biến cố tim mạch; Vì vậy việc thực hiện lối sống lành mạnh là một tiêu chuẩn chính để phòng ngừa tăng huyết áp, là biện pháp đầu tiên và là một phần không thể thiếu trong khi điều trị bệnh.

Chủ nhật, 18-03-2018 | 00:00

Cùng với sự gia tăng của cân nặng, xu thế xuất hiện huyết áp cao cũng gia tăng, nhất là độ tuổi từ 20 -40. một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tăng cân và béo phì là nặng lượng đưa vào quá nhiều.

Thứ bảy, 05-03-2016 | 00:00

Tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền thuộc phạm trù trúng phong. Ngoài việc điều trị bằng Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền...

Thứ năm, 21-01-2016 | 00:00

Người bệnh tim mạch thường e ngại các món ăn được chế biến từ thịt lợn, nhất là phủ tạng của lợn vì cho rằng chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe.

Thứ tư, 11-11-2015 | 00:00

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh như bệnh tim, bệnh thận, đột quỵ…