Nutifood
DINH DƯỠNG
Thời sự dinh dưỡng
Khoa học & An toàn thực phẩm
Dinh dưỡng theo lứa tuổi
Dinh dưỡng theo bệnh lý
Dinh dưỡng theo nhu cầu
Dinh dưỡng cho tâm hồn
Thư viện dinh dưỡng
Khám phá 24/7
THƯ VIỆN DINH DƯỠNG >> TỪ ĐIỂN DINH DƯỠNG
Chất béo: công và tội
11/10/2011
Không nên nhận định đơn giản: hễ dùng mỡ động vật là xấu và dùng dầu thực vật là tốt. Vẫn có mỡ động vật tốt là mỡ một số loại cá ở vùng biển lạnh và sâu. Vẫn có dầu thực vật không tốt, đặc biệt khi dầu thực vật ấy được chế biến thành dạng đặc như margarine hoặc chứa quá nhiếu chất béo trans.
Phải ăn cá mới có omega-3?
13/04/2011
Không ai phủ nhận việc ăn cá hoặc sử dụng dầu cá sẽ mang đến cho sức khỏe một "quà tặng" vô giá. Những giá trị tuyệt hảo mà dầu cá mang lại cho sức khỏe là do cá rất giàu các acid béo omega-3. Nhưng nếu không ăn cá thì sao?
Hai mặt của chất béo
15/02/2011
Hiện nay, đa số người tiêu dùng nghĩ rằng thay mỡ động vật bằng dầu ăn khi nấu nướng là an toàn. Nhưng trên thực tế, chất lượng dầu ăn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng, ngay cả loại dầu mắc tiền nhất vẫn có thể nguy hại tới sức khỏe
Chất béo: lợi và hại
15/02/2011
Tần suất các bệnh nội tiết như béo phì, thừa mỡ trong máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạch... đang tăng nhanh chóng khiến nhiều người ngại ăn, "dị ứng" với chất béo, thậm chí muốn loại hẳn chất béo ra khỏi thực đơn.
Mỡ trắng, mỡ nâu
15/02/2011
Ít người biết có hai loại mỡ trong cơ thể động vật (kể cả người): mỡ trắng và mỡ nâu. Mỡ trắng trữ năng lượng dưới dạng lipid và sản xuất các hoocmôn. Mỡ nâu đốt cháy năng lượng và tỏa nhiệt.
Công ty      Sản phẩm      Tin tức / Sự kiện      Dinh dưỡng      Q&A      Liên hệ      
Copyright @ 2010 Nutifood Corp, All rights reserved. Designed by Rebranded
13710416