• Thứ ba, 24/10/2017 | 02:02
  •  
Tôn trọng con vô cùng quan trọng. Từ bài học đó, con biết trân trọng chính bản thân mình, biết yêu mình thật sự đúng cách, tự tin,...

Giúp trẻ hào hứng trở lại trường sau đợt nghỉ hè

Thường thì cứ cuối mỗi kì nghỉ hè nhiều trẻ em bị mất động lực để đi học trở lại do suốt cả mùa hè chúng ít khi phải động đến sách vở...

Cha mẹ quá độc đoán, con dễ bị tổn thương tâm lý lâu dài

Những bậc cha mẹ độc đoán, kiểm soát quá mức về mặt tâm lý sẽ khiến con cái không hạnh phúc và bị lệ thuộc khi lớn lên.

Hành vi trẻ nhỏ

Nhiều trường hợp khác là do những người thân của trẻ hay có hành động hung hăng còn không khí trong gia đình thì lúc nào cũng căng thẳng và nặng nề.

Hội chứng hiếu động và dễ xao nhãng của trẻ

Bạn có thể sẽ lo lắng khi sẽ có những biểu hiện của sự hiếu động nhưng nếu so sánh trẻ với những đứa bé khác ở cùng độ tuổi bạn sẽ nhận ra đó là biểu hiện thông thường của trẻ ở độ tuổi này.

Nghệ thuật để cha mẹ trở thành người bạn của con

Cha mẹ thường gặp rắc rối khi không thể giao tiếp với con. Ở tuổi tiểu học, trẻ bắt đầu có dấu hiệu phản kháng cha mẹ. Tầm lớp 6-7, con vô cùng bướng bỉnh.

Cần làm gương cho trẻ

Các nhà giáo dục Âu - Mỹ thường hay than thở một thiếu nhi Mỹ trung bình mỗi ngày ngồi từ 3-5 giờ trước máy truyền hình hay vi tính.

Những câu nói phản tác dụng giáo dục với trẻ

"Có mỗi thế mà con cũng khóc à", "Con chỉ có việc học mà cũng không nên hồn", "Tại sao con không được giỏi như bạn A"... là những câu nói khiến trẻ tự ti về mình.

Câu nói có sức mạnh kì diệu giúp mọi đứa trẻ nghe lời

Khi dạy con tự lập, một trong những khó khăn lớn nhất của bố mẹ là các con không hợp tác, không nghe lời hay phớt lờ sự “phân công” của bố mẹ để đòi làm việc mình thích, làm theo ý muốn của mình.

"Không gọi dậy buổi sáng": Cách dạy con tự lập của cha mẹ Nhật

Trong cuốn sách “Giúp con tự lập bằng yêu thương: 66 bài học từ cha mẹ Nhật”, tác giả Sugahara Yuko cho rằng, việc để con tự thức dậy vào mỗi buổi sáng là một bài học dạy con tự lập tuyệt vời cho cha mẹ.
Close(x)