• Thứ ba, 24/10/2017 | 01:50
  •  
Tình trạng phổ biến trên đa số bệnh nhân ung thư chính là suy kiệt cơ thể. Do phản ứng phụ của quá trình điều trị hoặc do...

Phòng tránh ung thư cổ tử cung

Từ trước tới nay, ung thư cổ tử cung chủ yếu được phát hiện qua xét nghiệp phết tế bào cổ tử cung (PAP), kiểm tra trực quan với acid acetic (VIA) và xét nghiệm HPV ADN. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có tới 33% số ca ung thư cổ tử cung xảy ra ở những người phụ nữ có kết quả xét nghiệm PAP bình thường. Vì vậy, để tầm soát ung thư cổ tử cung, phụ nữ trong độ tuổi nguy cơ cao cần được xét nghiệm cả HPV.

Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những ung thư đường tiêu hóa có tiên lượng tốt, tuy nhiên, nếu được phát hiện muộn thì cũng giống như tất cả các loại ung thư khác, khả năng điều trị ít hiệu quả. Vì vậy, cần phát hiện khi ung thư còn ở giai đoạn sớm hoặc các tổn thương tiền ung thư.

Triệu chứng, biểu hiện ung thư vòm họng.

So với các nước trên thế giới thì số lượng bệnh nhân được chuẩn đoán bệnh ung thư vòm họng ở nước ta đứng hàng cao nhất và điều đáng báo động đó là số lượng ngày càng gia tăng. Trước thực tế trên thì một vấn đề được đặt ra vậy đâu là nguyên nhân? 

Ung thư buồng trứng không quá đáng sợ?

Ung thư buồng trứng vẫn được coi là đứng thứ 5 trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các ca tử vong ung thư ở phụ nữ tại Mỹ (theo Hiệp hội Ung thư Mỹ). Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã mang lại hi vọng cho những phụ nữ được chẩn đoán mắc căn bệnh này; tỷ lệ sống 10 năm sau khi phát hiện ung thư buồng trứng là cao hơn so với suy nghĩ trước đây.

Nhờ nấm chống ung thư

Theo nhận định của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) không dưới 70% trường hợp bệnh lý liên quan mật thiết hoặc với rối loạn biến dưỡng, hoặc với suy yếu sức đề kháng, hoặc cả hai.
Close(x)