• Thứ ba, 24/10/2017 | 01:49
  •  
Xu hướng dậy thì sớm ngày càng gia tăng ở trẻ em trên toàn thế giới. Một số ít có thể là biểu hiện của bệnh lý, cần...

Đáng lo ngại xu hướng dùng nước ngọt có ga, lười vận động ở trẻ Việt

Tỷ lệ học sinh từ 13-17 tuổi uống nước có gas từ 1 lần trở lên trong ngày đến 31%. Trong khi đó, chỉ cần 1 lon nước ngọt, lượng đường trẻ nạp vào đã vượt ngưỡng khuyến cáo, bắt đầu có các nguy cơ cho sức khỏe mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra. Trong khi đó vận động của các em học sinh lại rất hạn chế.

“Nghiện” Internet ở trẻ vị thành niên có thể dẫn tới huyết áp cao

Một nghiên cứu mới cho thấy trẻ vị thành niên dành quá nhiều thời gian cho Internet có thể có nguy cơ bị huyết áp cao.

Vấn đề dậy thì sớm ở bé gái

Bé gái trước 8 tuổi (hoặc bé trai trước 9-9,5 tuổi) có các biểu hiện không bình thường ở bộ phận sinh dục (vú, âm vật to lên), thì có thể nghĩ đến dậy thì sớm. Hiện tuổi dậy thì bình thường thấp hơn trước đây, nên có nước đề nghị xem xét dậy thì sớm ở tuổi nhỏ hơn (Mỹ: dưới 7 tuổi với bé gái).

Cha mẹ, con cái và vấn đề giới tính

Một số phụ huynh khi lớn lên không có nhiều kiến thức về giới tính. Họ biết về giới tính thông qua phim ảnh hoặc bạn bè và vì vậy chính họ không có được thông tin chính xác về giải phẫu người, và tình dục ở góc độ sinh học.

Trẻ em nam thiếu kẽm sẽ chậm dậy thì

Với hệ miễn dịch, kẽm cũng rất quan trọng. Nó kích thích sự phát triển, biệt hóa các tế bào miễn dịch lympho B và lympho T, qua đó tạo một hệ phòng thủ để cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Close(x)