TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Ba/Mẹ Lê Thị Thu Hồng    

Sức khỏe dinh dưỡng bé yêu

Bác sĩ cho em hỏi là bé nhà em đã được 2 tuổi, bé đi nhà trẻ , khi đi trẻ thì đồng hồ sinh học của bé thay đổi, có ảnh hưởng gì tới bé sự phát triển của bé không.? bé được 2 tuổi nhưng bé chỉ bập bẹ vài tiếng thôi chứ không nói nhiều như các bạn đồng trang lứa, nguyên nhân vì sao như vậy ạ? và bé chậm nói có nahr hưởng gì ko ạ? Bé chỉ ăn những thức ăn, món ăn mà bé thích, ăn như vậy có thiếu chất không ạ, làm như thế nào để mình có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mà không phải ép bé ăn những món bé không thích?

Đã được trả lời bởi BÁC SĨ CK1 HOÀNG HỒ THỐNG NHẤT
10:48 03/10/2016

Chào bạn! Sự thay đổi thói quen, môi trường sống, người chăm sóc đều ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nhưng bé ngày càng lớn, đến tuổi phải tới trường nên bé phải thay đổi để theo kịp các bạn. Các cô giáo ở trường sẽ nhiều kinh nghiệm cùng với gia đình giúp bé mau chóng bắt nhịp với môi trường lớp học như các bạn cùng trang lứa. 
Bé chậm nói nên đưa bé đi khám  thêm ở các bệnh viện chuyên khoa Nhi để sớm tìm nguyên nhân và có hướng khắc phục sớm cho bé bạn nhé! Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé bạn nên tham khảo nhu cầu năng lượng và các dưỡng chất cho bé tại: http://www.nutifood.com.vn/vi/tu-khi-be-chao-doi/5805-nhu-cau-cac-chat-dinh-duong-cho-tre.html. Bạn nên biết các thực phẩm có giá trị tương đương nhau để kết hợp các món ăn mà bé thích thật hợp lý với tỷ lệ cân đối, đảm bảo đa dạng đủ 4 thành phần dinh dưỡng ( chất bột đường, đạm, béo, Vitamin và khoáng chất) . Để được hướng dẫn trực tiếp vui lòng gọi đến số 0838255777 để trao đổi thêm với chuyên gia dinh dưỡng NutiFood. Thân ái chào bạn!

CÂU HỎI LIÊN QUAN
LIÊN HỆ