Thực đơn dinh dưỡng và cách chế biến món ăn cho bé

Chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và thật hấp dẫn cho bé yêu chưa bao giờ là một việc đơn giản với bất kì bà mẹ nào. Mọi chuyện sẽ càng khó khăn hơn khi bé nhà đang gặp phải tình trạng chậm tăng cân hay thậm chí là suy dinh dưỡng, thấp còi. Những thực đơn dinh dưỡng dành cho nhiều lứa tuổi dưới đây do chuyên gia dinh dưỡng NutiFood nghiên cứu và xây dựng có thể sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trên hành trình chăm sóc con yêu nhà mình.

Thực đơn tuần cho trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi

Thực đơn cho bé từ 10 - 24 tháng tuổi

Thực đơn cho trẻ mầm non và dụng cụ đo lường thực phẩm

Thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi

Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chăm con yêu với Cẩm nang chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng của các chuyên gia NutiFood bằng cách tải tại link này nhé:

https://drive.google.com/file/d/0B3RhT4gs_8zSSXBKSW8yN1lXSTA/view?usp=sharing

Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tham khảo thực đơn sau đây để làm bữa ăn của bé thêm phong phú các mẹ nhé!

Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam hiện nay có giảm nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên vùng sâu, vùng xa, số trẻ suy dinh dưỡng vẫn còn cao hơn nhiều so với các thành phố, biểu hiện là trẻ thấp bé nhẹ cân, sức đề kháng yếu dễ mắc các bệnh nhiễm trùng càng làm trẻ suy dinh dưỡng nhiều hơn.

Thực đơn tham khảo để tăng khẩu vị cho bé suy dinh dưỡng

Thực phẩm thường được phân thành các nhóm tùy vào thành phần chất dinh dưỡng có nhiều nhất trong thực phẩm đó. Thực phẩm cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống và mọi hoạt động của con người, giúp trẻ em tăng trưởng, phát triển và trưởng thành.

Làm mẹ là thiên chức, và làm sao để nuôi dưỡng bé yêu lớn nhanh, khỏe mạnh là một nhiệm vụ thiêng liêng của đấng sinh thành. Nhưng có lẽ nhiệm vụ ấy không phải lúc nào cũng dễ dàng được hoàn thành tốt. Bởi bên cạnh việc dạy dỗ bé nên người, thì quá trình nuôi dưỡng luôn có rất nhiều khó khăn, vất vả, trong số đó, suy dinh dưỡng ở trẻ em là điều các bà mẹ luôn quan tâm và lo lắng rất nhiều.

LIÊN HỆ