• Thứ ba, 24/10/2017 | 01:58
  •  

Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sữa bột NutiFood Bình Dương

Thứ năm, 06/06/2013 | 09:07
Nhà máy sữa bột NutiFood được thiết kế và xây dựng trên mặt bằng có diện tích 12,000 m², cơ sở hạ tầng đạt chuẩn GMP, máy móc, thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn EU/USA và Việt Nam về Quản lý Chất lượng, Vệ sinh An toàn Thực phẩm...

Nhà máy sữa bột NutiFood được thiết kế và xây dựng trên mặt bằng có diện tích 12,000 m², cơ sở hạ tầng đạt chuẩn GMP, máy móc, thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn EU/USA và Việt Nam về Quản lý Chất lượng, Vệ sinh An toàn Thực phẩm và bảo vệ môi trường (HACCP, CODEX, ISO 22000...) do Tập đoàn các hãng hàng đầu thế giới thuộc EU, Đức cung cấp. Hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ quy trình chế biến cho đến đóng lon; truy vết bằng mã vạch để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu và thành phẩm từ đầu vào đến tận tay người tiêu dùng.

Với tổng công suất 50.000 tấn sữa bột/năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa đạt chuẩn Quốc tế cho khoản 600.000 trẻ em Việt Nam mỗi năm. Dự kiến nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt từ tháng 02 năm 2014.

Nhà máy sữa bột NTF với những điểm nổi bật:

Quản lí vệ sinh một cách triệt để:

Chúng tôi quan niệm rằng, điều căn bản nhất tạo ra sự an toàn, an tâm. Đó là công tác quản lí vệ sinh.

Trước khi bước vào trong nhà máy, đầu tiên nhân viên phải thay quần áo chuyên dụng, hút sạch bụi bẩn toàn thân, rửa tay và sát trùng bằng cồn. Sau đó phải đi qua buồng thổi khí, và chỉ được vào trong nhà máy sau khi đã thật sự sạch sẽ.
Trong nhà máy, chúng tôi quản lí vệ sinh trên cơ sở phân loại thành các vùng khác nhau. Với phương pháp đó, chúng tôi đã thực hiện qui trình quản lí vệ sinh nghiêm ngặt, tuyệt đối không bụi bẩn.

“Vì đây là đồ ăn của bé, nên rõ rằng là ta cần phải hết sức cẩn thận. Trước khi bắt tay vào công việc, tất cả nhân viên nhà máy đều chú ý đến việc rửa tay sạch sẽ, và chính những lưu ý thường xuyên trong quá trình làm việc đó tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao.”

Thể chế sản xuất ổn định:

Để tạo ra những sản phẩm an toàn, an tâm, cần thiết phải có một thể chế sản xuất ổn định. Tại nhà máy sữa NutiFood, chúng tôi luôn chế biến sản phẩm chất lượng cao nhờ hệ thống tự động hóa hoàn toàn.

“Việc quản lí bằng máy tính là một phương pháp tuyệt vời, tuy nhiên, không dừng ở đó, chúng tôi còn tự cơ cấu nên một phương pháp làm việc tốt hơn, tạo ra những sản phẩm ổn đinh hơn, an tâm hơn, an toàn hơn.”

Trước tiên chúng tôi trộn những nguyên liệu đã được tuyển chọn nghiêm ngặt để tạo nên hỗn hộp đầy đủ các thành phần cần thiết. Tiếp theo, nhờ các thiết bị bổ sung dưỡng chất, vitamin, khoáng chất…, trong thời gian cực ngắn, chúng tôi sẽ tạo ra loại sữa bột có đầy đủ dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon. Cuối cùng là chuyển sang công đoạn đóng hộp. Chiếc thìa được đưa vào những hộp/lon đựng đã được làm sạch trong buồng thổi khí. Chúng tôi còn tiến hành sát trùng bên trong lòng hộp/lon, rồi mới bơm sữa bột vào. Tiếp theo công tác kiểm tra định lượng sữa là công đoạn đóng nắp hộp/lon. Sau đó là in thời hạn sử dụng, đậy nắp nhựa, và thế là sản phẩm sữa dành cho trẻ đã được ra đời.

Kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt:

Với các thành phẩm sữa dành cho trẻ, cùng với việc kiểm tra hết sức nghiêm ngặt về màu sắc, thành phần, mùi vị, thành phần dinh dưỡng…, chúng tôi còn kiểm tra cả vi khuẩn. Từ khâu chuyển nguyên liệu đến khi xuất kho các thành phẩm, chúng tôi đều tiến hành kiểm tra như vậy.

“Vì sữa có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nên phải vượt qua sự kiểm soát cuối cùng, và phải là sản phẩm có chất lượng hoàn hảo.”

Đây là đồ ăn của các bé, vì thế trong khâu kiểm tra chúng tôi đã sử dụng cả 5 giác quan của con người để bảo đảm chất lượng qui định.

“Đây là sản phẩm mà chúng tôi đã chế biến hết sức cẩn thận trong nhà máy, và trong khâu quản lí, chúng tôi cũng kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, bởi vậy chúng tôi nghĩ rằng các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm.”

Thể chế bảo đảm chất lượng hoàn hảo:

Nhà máy sữa NTF tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống Quản lí An toàn Thực phẩm HACCP, ISO: 22000 và Tiêu chuẩn Quốc tế về Thực phẩm CODEX. Ngoài ra, nhà máy còn thiết kế các loại máy chỉ hoạt động với những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn trong khâu kiểm tra hoặc những nguyên liệu đúng qui định. Hơn thế nữa, nhà máy đưa vào hệ thống truy tìm thông tin giúp ta có thể tìm kiếm thông tin chính xác về nguyên liệu được sử dụng hay các công đoạn sản xuất dựa trên những thông tin được in trên đáy hộp/lon. Bằng những phương pháp đó, chúng tôi đã tạo ra một thể chế bảo đảm chất lượng hoàn hảo.

“Luôn đặt mình vào địa vị của quý khách hàng, đó chính là mấu chốt tạo nên chất lượng đảm bảo cho bé, nên chúng tôi luôn lưu ý đến cả ý thức tại nơi sản xuất cũng như hệ thống quản lý. Từng người, từng người đều rất chú trọng về chất lượng. Tất cả những điều đó đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo”.

Cũng chính bởi luôn đòi hỏi khắt khe trong sản xuất mà mỗi chúng tôi đều có những gắn bó đặc biệt với sản phẩm của công ty. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tin mới cập nhật

Close(x)